English (UK)Vietnamese
Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider
You are here: Home

Articles

MTA 2016: Mang lại nhiều lợi ích cho ngành cơ khí - chế tạo Việt Nam

Ngày 05/07/2016, tại TP. Hồ Chí Minh, Triển lãm lần thứ 14 về Máy công cụ, Cơ khí chính xác và Gia công kim loại (MTA 2016) đã chính thức mở cửa cho khách chuyên ngành đến tham quan.


Gian hàng trưng bày máy Cắt Laser - CNC kim loại của Công ty Gia Mỹ Việt Nam

Ông Trần Việt Dũng - Phó Giám đốc Công ty tổ chức triển lãm VCCI cho biết, theo số liệu của Bộ Công Thương và Cục Đầu tư nước ngoài, trong bối cảnh hàng loạt các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) được ký kết và thực thi, cùng với việc gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015, Việt Nam tiếp tục trở thành tâm điểm cho các nhà đầu tư quốc tế. Dòng vốn đầu nước ngoài chảy vào Việt Nam, đặc biệt là vào ngành cơ khí, được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, giống như các lĩnh vực khác, ngành cơ khí - chế tạo hiện đang đứng trước sức ép phải đổi mới và tăng năng lực cạnh tranh để thích ứng với hội nhập kinh tế quốc tế. MTA 2016 thực sự là một cầu nối lý tưởng, mở ra nhiều cơ hội kết nối cho các nhà cung ứng ngành công nghiệp, đồng thời hỗ trợ các công ty trong nước, tìm kiếm những thiết bị công nghệ mới, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ngoài ra, MTA 2016 còn là một diễn đàn công nghiệp hàng đầu, dành riêng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chính xác và gia công kim loại.


Khu trưng bày sản phẩm của Công ty Nhật Bản tại triển lãm

Theo ông BT Tee - Phó trưởng Văn phòng đại diện tại Việt Nam, Công ty Dịch vụ - Triển lãm Singapore, Liên minh Triển lãm Allworld, MTA 2016 năm nay, hoạt động trên tổng diện tích trưng bày là 11.000 m2, tăng 19% so với sự kiện trước, thu hút 416 nhà triển lãm, trong đó có 313 công ty đến từ nước ngoài và 103 công ty trong nước, đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Ba Lan, Bỉ, Đài Loan, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hong Kong, Indonesia, Isarel, Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương Quốc Anh, Úc, Ý, Nam Phi, Phần Lan, Philippines, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam. Đặc biệt là 13 nhóm gian hàng quốc tế; Đài Loan (03), Đức - Hàn Quốc (06), Nhật Bản - Singapore -Thái Lan, hàng loạt các giải pháp sản xuất và thiết bị công nghệ tân tiến, được trưng bày, giới thiệu cho khách tham quan, tìm hiểu để kết nối để phát triển.

Các sản phẩm nổi bật được giới thiệu tại triển lãm như: Máy quản trị dữ liệu điện tử (EDM) và máy cắt sợi; Máy hoàn thiện bề mặt; hệ thống đo lường và kiểm tra; dụng cụ cắt và Gia công cắt gọt; Máy phay và máy tiện; phần mềm Đo lường chính xác; Máy uốn/ máy dập…


Các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của Nhật Bản được giới thiệu tại Triển lãm

Bên cạnh các hoạt động giới thiệu sản phẩm trong triển lãm, MTA 2016 còn mang đến cho khách tham quan nhiều chương trình bổ ích và diễn đàn kiến thức giá trị, tạo điều kiện cho các chuyên gia cơ khí trong và ngoài nước cùng tham gia, thảo luận, chia sẻ về những xu hướng công nghệ mới nhất trên thị trường, được tổ chức bởi Lean Six Sigma Network, Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Đa ngành (MESLAB) và Hiệp hội Doanh nghiệp Cơ khí Việt Nam (VAMI). Ngoài ra, hai chương trình khác dưới sự tổ chức của các Hiệp hội quốc tế - Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA), sẽ quy tụ nhiều chuyên gia lãnh đạo và chuyên gia đến từ các doanh nghiệp quốc tế, trong đó phải kể đến sự góp mặt của Tập đoàn Điện tử Samsung.


MTA 2016 là cơ hội cho giữa các nhà cung ứng với các doanh nghiệp Việt Nam trong ngành Cơ khí chế tạoChuyên gia kỹ thuật của Đài Loan đang vận hành điều khiển hệ thống dòng sản phẩm 5 trục toàn diện FCV - 620 của Công ty AWEA - Đài Loan

Cụ thể, trong khuôn khổ buổi hội thảo giới thiệu máy công cụ Đài Loan, do TAITRA tổ chức, ông Hsu Da-Wei - Phó Cục trưởng Cục Thương mại Bộ Kinh tế Đài Loan đã khẳng định quyết tâm trong việc hỗ trợ và thúc đẩy quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Đài Loan, ông Hsu Da-Wei cho biết, ngành công nghiệp máy công cụ là một trong những ngành mang tính cạnh tranh và phát triển nhất Đài Loan, “ trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng nhanh chóng, mối quan hệ song phương và hợp tác kinh tế giữa hai nước đang dần trở nên gắn kết hơn bao giờ hết”. Năm nay, tại Triển lãm MTA 2016, có 56 công ty Đài Loan đăng ký tham dự, trên diện tích hơn 1.000 m2, là khu gian hàng lớn thứ 3 tại triển lãm, ông Hsu Da-Wei cho biết, máy móc - công cụ của Đài Loan có rất nhiều ưu điểm, chất lượng tốt, công nghệ tiên tiến, độ chính xác cao, giá cả rất cạnh tranh, giúp cho các ngành công nghiệp Việt Nam tiết kiệm được chi phí trong việc đầu tư máy móc trang thiết bị. Điều này, mang lại rất nhiều lợi ích cho Việt Nam, là quốc gia nhập khẩu hơn 70% các loại máy móc sản xuất.


Các nhà cung ứng và doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ trực tiếp tại MTA 2016

Tại buổi giới thiệu sản phẩm, các nhà sản xuất cơ khí hàng đầu của Đài Loan đã giới thiệu về những công nghệ mới trong ngành máy công cụ Đài Loan như; Công ty Hosea Precision, Awea Mechantronic, Hannsa Precision và City Tools, các chuyên gia, diễn giả đã tuần tự giới thiệu và phân tích chi tiết về các tính năng ưu việt của từng sản phẩm, cụ thể như: Trung tâm gia công Awea 5 Axes có thể ứng dụng trong Industry 4.0, hứa hẹn mang lại nhiều lợi thế trong lĩnh vực sản xuất và chế tạo ô tô. Với thiết kế dễ sử dụng cùng với độ chính xác cao, thiết bị bàn xoay của công ty Hosea đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu, khách tham quan chuyên ngành tham dự, thêm vào đó, công ty Hannsa giới thiệu máy tiện CNC và trung tâm gia công, một trong những loại máy công cụ quen thuộc với nhiều nhà sản xuất cơ khí trong nước, công ty City Tools giới thiệu về một chuỗi sản phẩm về Soild Carbide Endmills, với tính linh hoạt trong vận hành tính ứng dụng cao trong các ngành công nghiệp và quy trình sản xuất chất lượng cao.


Các gian hàng trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ luôn được khách tham quan chuyên ngành quan tâm

Theo dự kiến, MTA 2016 sẽ kết thúc vào ngày 8/7 và sẽ có hơn 10.000 khách tham quan chuyên ngành, bao gồm 50 đoàn khách đến từ các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và khu vực đến tham quan.


Hồng Lực

ERV

Lịch sự kiện

VIET NAM: WE MEAN BUSINESS
Date: 07 - 10/11/2017
Venue: ACC, DA NANG

PROPAK VIETNAM 2018
Date: 20 - 22/03/2018
Venue: SECC, HCMC

MINING VIETNAM 2018
Date:  18 - 20/04/2018
Venue: ICE, HANOI

MTA VIETNAM 2018
Date:  03 - 06/07/2018
Venue: SECC, HCMC

MTA HANOI 2018
Date:  16 - 18/10/2018
Venue: ICE, HANOI

ELECTRIC VIETNAM 2018
Date:  12 - 14/09/2018
Venue: SECC, HCMC

FOOD AND HOTEL HANOI 2018
Date:  28 - 30/11/2018
Venue: ICE, HANOI

 

VCE on Social Media

Copyright © 2000 - 2019 by VCCI Exhibition Service Co., Ltd. All rights reserved.